Cách lắp và vệ sinh máy lạnh sao cho hợp lý – Điện lạnh Nguyễn Hướng

Máy lạnh hiện nay được chia làm hai loại: máy lạnh một chiều và máy lạnh hai chiều Để thuận tiện cho việc vệ sinh máy lạnh thì cần lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở đâu hợp lý. Điện lạnh Nguyên Hướng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.Nguyên lý hoạt động của máy lạnh:
Khi bạn bật máy lạnh, trong dàn lạnh sẽ có một cảm biến đo nhiệt độ không khí. Cảm biến này có nhiệm vụ đo nhiệt độ không khí trong phòng và phản hồi về cho board xử lý tín hiệu. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt, board sẽ điều khiển dàn nóng máy lạnh hoạt động.
Khi chạy, dàn nóng đưa gas lỏng đến dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi ở dàn lạnh, thu lấy nhiệt lượng của không khí nên không khí trở nên mát mẻ theo dàn lạnh ra ngoài. Gas nóng (do hút nhiệt lượng không khí) tiếp tục quay lại dàn nóng và được làm mát, giảm nhiệt. Nhiệt này sẽ theo quạt tản nhiệt ra không khí bên ngoài.

Lắp dàn nóng ở đâu:
Dàn nóng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy lạnh, đây cũng là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất nên bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt dàn nóng để nó phát huy hết tác dụng.
Hầu hết dàn nóng máy lạnh đều được đặt ở ngoài trời, bạn nên chọn những vị trí tránh được ánh mặt trời và gió thổi trực tiếp vào dàn nóng vì sẽ làm giảm tuổi thọ và tổn hao điện năng. Nếu được, hãy đặt dàn nóng ở những vị trí râm, mát.
Ngoài ra bạn cũng không nên đặt dàn nóng máy lạnh ở những nơi nhiều cây cối hoặc nhiều khói bụi vì lá cây, bụi sẽ bám vào dàn nóng khiến bạn tốn rất nhiều công sức để vệ sinh.
 Việc vệ sinh máy lạnh sao cho hợp lý nhất:
Thông thường khi phát hiện ra dàn nóng máy lạnh bị bẩn và lâu ngày không được vệ sinh bạn nên gọi thợ đến để họ kiểm tra và vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm ở nhà để tiết kiệm thời gian chi phí thì bạn có thể làm theo các bước sau:
- Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh, hãy ngắt điện và để cho dàn nóng nguội từ 20 – 30 phút.
- Bước 2: Vệ sinh sơ lược phần vỏ của dàn nóng.
- Bước 3: Dùng tuốc nơ vít tháo nắp và các tấm bên ngoài vỏ của dàn nóng ra. Khi tháo đến nắp tấm ốp trên cục nóng và vệ sinh bạn cần nhẹ tay, tránh làm hư hại phần lõi bên trong.
- Bước 4: Làm sạch từng phần của cục nóng, nếu muốn nhanh bạn có thể xịt nước để bụi có thể theo nước chảy ra, nếu không bạn có thể dùng khăn ẩm lau từ từ.
- Bước 5: Khi lau đến phần quạt của dàn nóng, bạn nên lau bằng khăn mềm hoặc dụng cụ làm sạch chuyên dụng, nếu không có bạn có thể dùng bộ dụng cụ làm sạch máy tính. Nếu cảm thấy trục cánh quạt không được trơn bạn có thể tra thêm 1 ít dầu. Đối với cuộn dây của dàn nóng, bạn sẽ cần dùng 1 bàn chải để làm sạch khu vực này.
- Bước 6: Sau khi vệ sinh sạch, bạn nên để các bộ phận khô ráo rồi mới bắt đầu lắp các bộ phận lại vào vị trí cũ.
Lưu ý: Khi tháo lắp bạn nên cực kỳ chú ý và nhẹ tay vì nếu không may để rơi vỡ hoặc không cẩn thận làm hở các mối dây đồng thì máy rất dễ có vấn đề. Dàn nóng máy lạnh chiếm hơn 1 nửa giá trị của máy lạnh nên nếu không có chuyên môn bạn nên tìm đến các đơn vị vệ sinh máy lạnh để họ cho thợ đến vệ sinh. Thường xuyên vệ sinh bảo trì dàn nóng, dàn lạnh sẽ giúp máy lạnh chạy tốt và tiết kiệm hơn đồng thời cho chất lượng không khí tốt hơn.Hãy gọi 0911.452.412 để được tư vấn chúng tôi hỗ trợ và tư vấn Vệ sinh máy lạnh tại Huế miễn phí, Điện Lạnh Nguyễn Hướng luôn theo phục vụ quý khách nhanh chóng tận tình và chu đáo, làm cho quý khách hài lòng về dịch vụ là mục tiêu của chúng tôi. Điện Lạnh Nguyễn Hướng rất mong nhận được sự góp ý và ủng hộ của quý khách để chúng tôi ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Huế thật là tốt nhất.

Điện Lạnh Nguyễn Hướng                            

Hotline : 0911.452.412
Email : [email protected]
Website : www.DienLanhNguyenHuong.com
Địa chỉ : 87 Nguyễn Trãi, Tp Huế
 

CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI

 

 

GIÁ RẺ TẠI HUẾ

 

 

SỮA CHỮA NHANH CHÓNG